The Hunger Games Mockingjay – Part 2 : เกมล่าเกม: ม็อกกิ้งเจย์ พาร์ท 2

The Hunger Games Mockingjay

The Hunger Games Mockingjay ฉากนี้มีไว้สำหรับการเผชิญหน้าระหว่างกลุ่มกบฏจากเขตต่างๆ ซึ่งรวบรวมโดย Katniss Everdeen และกองกำลังใน Capitol ที่ปกครองโดยประธานาธิบดี Snow สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าตื่นเต้นกว่าภาคก่อนๆ ของซีรีส์นี้ในทันทีก็คือมีฉากแอ็กชันมากมาย ความน่ากลัวเล็กน้อยด้วย และความตื่นเต้นมากมายที่จะทำให้แฟน ๆ ของแฟรนไชส์นี้ได้รับความบันเทิงอย่างดี ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือตอนจบที่ยืดเยื้อมากเกินไป ซึ่งชวนให้นึกถึงตอนจบของภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายลอร์ดออฟเดอะริงส์

The Hunger Games Mockingjay

เปิดฉากด้วยการยิงของ Katniss เพื่อรักษาคอที่เสียหายของเธอ เธอพยายามเรียกเสียงของเธอกลับคืนมา มันเป็นช็อตที่บอกเล่าเพราะมันเป็นสัญลักษณ์ของอารมณ์ที่ขัดแย้งกันของเธอเกี่ยวกับการเป็นสัญลักษณ์และเสียงพูดของการกบฏ เธอเบื่อสงครามและเข้าใจดีว่าพีต้า พยายามจะฆ่าเธอ อย่างไรก็ตาม เธอรักเขาแต่เกลียดที่สโนว์ทำร้ายจิตใจพีต้า

The Hunger Games Mockingjay สำหรับเธอ การต่อสู้กับสโนว์จึงเป็นเรื่องส่วนตัว Katniss ต้องการเป็นแนวหน้า แต่ Alma Coin ที่เจ้าเล่ห์และฉลาดหลักแหลมต้องการเก็บ Katniss ให้ห่างไกลจากสงครามเพื่อรับใช้แรงจูงใจซ่อนเร้นของเธอเอง แคทนิสมีความสำคัญเกินกว่าจะได้รับบาดเจ็บ ถูกสังหาร หรือถูกสโนว์จับได้ ม็อกกิ้งเจย์มีค่ามากกว่าเหรียญที่มีชีวิตอยู่มากกว่าตาย ในไม่ช้า Katniss ก็กลายเป็นคนดูถูกเหยียดหยามเกี่ยวกับแรงจูงใจของ Coin

The Hunger Games Mockingjay

ผู้กำกับลอว์เรนซ์ยังทำให้ตัวละครอื่นๆ มีความรู้สึกถึงการพัฒนามากขึ้นด้วยผลลัพธ์ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สามารถหาได้ในรถเฉลิมพระเกียรติของเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ฮัทเชอร์สันแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมในขณะที่พีต้าและซัทเทอร์แลนด์ก็ยอดเยี่ยมพอๆ กับสโนว์ หนึ่งในไฮไลท์คือฉากใต้พิภพที่ถ่ายทำได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่ง Katniss และทีมต้องเผชิญคลื่นแห่งความบ้าคลั่งอย่างไม่หยุดยั้ง  เป็นสิ่งที่คุณอาจพบในภาพยนตร์สยองขวัญ อันที่จริง ผลงานกล้องของ Jo Willems โดยเฉพาะฉากใน Capitol ถือเป็นไฮไลท์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ หมวกที่เหมาะกับซีรีส์

By Stephanie

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.