” Salt ” Now HERE’s what I mean by an action movie

Salt ” เป็นหนังระทึกขวัญที่ดี มันทำทุกสิ่งที่ฉันทนไม่ได้ในภาพยนตร์แย่ ๆ และทำในหนังที่ดี มันเหมือนกับการตำหนิผู้กำกับภาพยนตร์แอ็กชันที่มีหมัดทุกคนที่เคยทุบหม้อและกระทะด้วยกันในกะโหลกศีรษะของเรา ทำให้นาฬิกาของคุณแน่นและนาฬิกาปลุกไม่ดังเป็นเวลา 100 นาที มันไร้สาระอย่างรุ่งโรจน์ หนังเรื่องนี้มีรูใหญ่พอที่จะทำให้หนังทั้งเรื่องผ่านไปได้ กฎฟิสิกส์ดูเหมือนจะถูกระงับที่นี่เช่นเดียวกับในการ์ตูน Road Runner แองเจลินา โจลีวิ่งออกไปในอากาศด้วยความเร็วเต็มที่และไม่มองลงมาจนกว่าเธอจะอยู่ในเฮลิคอปเตอร์ในตอนท้าย

 Salt

โจลี่เป็นผู้หญิงที่ดูดีคนหนึ่ง คุณไม่จำเป็นต้องให้ฉันบอกคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่เธอได้รับเงินก้อนโต ภาพยนตร์ได้เฉลิมฉลองดวงตา ริมฝีปาก โปรไฟล์ ลูกหนู หน้าอก เอว ก้น ต้นขาของเธอ “ Salt ” ยกย่องข้อเท้าของเธอ ใครก็ตามที่สามารถกระโดดจากที่สูงที่เธอทำที่นี่ ในแบบที่เธอทำ อาจตายจากหลายสาเหตุ แต่ข้อเท้าแพลงจะไม่เป็นหนึ่งในนั้น

คุณรู้จักปาร์กัวร์ไหม วิกิพีเดียนิยามว่าเป็น “วินัยทางกายภาพของการฝึกเพื่อเอาชนะอุปสรรคใดๆ ในเส้นทางของตัวเองโดยปรับการเคลื่อนไหวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อม” ตัวละครของโจลี่คือ Evelyn Salt ทำให้ดูเหมือนว่า “Run Lola Run” เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเดิน มีฉากหนึ่งที่ เธอลงจากชั้นแปดชั้นในปล่องลิฟต์โดยเพียงแค่กระโดดข้ามไปยังกำแพงด้านหนึ่งซึ่งต่ำกว่าครั้งสุดท้าย ทุกครั้งที่เธอลงจอด เธอจะพูดว่า “อู๊ฟ” แต่ก็เท่านั้นแหละ

คุณจะไม่ได้ยินมากเกี่ยวกับพล็อตที่นี่ ไม่มีอะไรที่ฉันสามารถบอกคุณได้ว่าจำเป็นสำหรับคุณที่จะรู้ และทุกสิ่งทุกอย่างอาจเป็นอันตรายต่อความเพลิดเพลินของคุณ มาทำให้มันง่ายกันเถอะ: เธอเล่นเป็นผู้หญิงที่มุ่งมั่นที่จะกอบกู้โลกจากการทำลายล้างด้วยนิวเคลียร์เพียงลำพัง อ้อ ไม่ใช่ว่าโครงเรื่องจะอุ้มน้ำหรือมีเหตุผลอะไร แต่น่าประหลาดใจที่ระหว่างทางก็เซอร์ไพรส์ และไม่ใช่ว่าหนังจะวนเวียนไปมาเหมือนเพิ่งดึงช้างออกมาจากก้น หมวก.

ไม่ การเปิดเผยแต่ละครั้งเป็นโอกาสสำหรับฉากไล่ล่าอีกฉากหนึ่ง Evelyn Salt หนีจากหรือบุกเข้าไปในที่มั่นที่หนีไม่พ้นและ/หรือผ่านเข้าไปได้ทีละแห่ง และเธอทำเองทั้งหมดด้วยมือเปล่า รวมทั้งปืนสองสามกระบอก ระเบิดมือ และเครื่องยิงจรวดแบบทำเองที่บ้าน คุณรู้ไหมว่ามีคนพูดถึง Ginger Rogers ว่า “เธอทำทุกอย่างที่ Astaire ทำ ยกเว้นการถอยหลังและสวมรองเท้าส้นสูง” Evelyn ทำทุกอย่างที่ James Bond ทำ ยกเว้นการถอยหลังและเท้าเปล่าในหิมะ

ณ จุดหนึ่งในภาพยนตร์ เอเวลินถูกล่ามโซ่ไว้กับพื้นคอนกรีตในคุกใต้ดินของเกาหลีเหนือ ขณะที่สายยางเสียบอยู่ในปากของเธออย่างมีเสน่ห์และน้ำมันก็เทลงไป นั่นคือจุดเริ่มต้นของหนัง ฉันจะไม่บอกคุณว่าเธอรอดชีวิตมาได้อย่างไร เธอเล่นเป็นสายลับให้กับ CIA แต่ตอนนี้ฉันให้รายละเอียดมากเกินไป Liev Schreiber และ Chiwetel Ejiofor มีบทบาทสนับสนุนที่สำคัญ

 Salt

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยฟิลลิป นอยซ์ ชาวออสเตรเลียที่มีผลงานตั้งแต่หนังระทึกขวัญของทอม แคลนซี ไปจนถึงละครดราม่าเรื่อง “Rabbit-Proof Fence” ที่ยิ่งใหญ่และโกรธจัด ที่นี่เขาแสดงเป็นช่างฝีมือระดับปรมาจารย์ โดยได้รับความช่วยเหลือจากภาพยนตร์ของ Robert Elswit และการตัดต่อของ Stuart Baird และ John Gilroy ภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากไล่ล่ามากมายและผู้อ่านที่ซื่อสัตย์จะรู้ว่าสิ่งเหล่านี้โดยทั่วไปได้สูญเสียความแปลกใหม่ให้กับฉัน แต่ฉากไล่ล่าที่ดีคือฉากไล่ล่าที่ดี มันต้องการความเชื่อมโยงเชิงพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ก็ตาม ความต่อเนื่องของการเคลื่อนไหว ไม่ว่าสตั๊นท์เวิร์คและเอฟเฟกต์จะเป็นอย่างไร และความสนใจจากผู้ชมอย่างแท้จริง

อยู่ในพื้นที่นั้นที่ Angelina Jolie มอบให้จริงๆ เธอนำความเชื่อมั่นมาสู่บทบาทของเธอที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการ เธอทุ่มตัวเองลงไปด้วยพลังงานจากสัตว์ ยังไงก็ตาม ไม่น่าจะเป็นไปได้ เธอไม่ได้หลุดออกมาในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ (แม้ว่าภูมิคุ้มกันของเธอจะแสดงให้เห็น) แต่ในฐานะนักสู้ที่กล้าหาญและเด็ดเดี่ยว เธอดูเป็นอย่างไร? เธอดูสวยโดยปริยาย และมีฉากหนึ่งในสำนักงานที่เธอมองข้ามไหล่ของเธอเพื่อคุยกับชไรเบอร์ แล้วคุณคิดว่า โอ้ ของฉัน แต่ทั้ง Jolie และ Noyce ไม่ได้แสดงความงามของเธอมากเกินไป และเธอก็มีความกล้าหาญ เลือดเย็น และสิ้นหวัง และเรามีส่วนร่วม

แม้ว่า  จะพบวิธีอันชาญฉลาดในการเอาชนะประวัติศาสตร์และชุบชีวิตรัสเซียให้กลับมาเป็นวายร้ายจากภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนั้นหรือองค์ประกอบอื่นๆ ของการวิเคราะห์ความต้องการพล็อตเรื่องก็ตาม เป็นเรื่องน่าติดตามสำหรับหนังระทึกขวัญ เป็นการดีที่เห็นภาพประเภทที่ถ่ายทำจริงๆ ดี.

By Stephanie

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.